Vệ sinh cổng sạc điện thoại vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Vệ sinh cổng sạc điện thoại vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại nhà
3 phút, 38 giây để đọc.

Nếu sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà không vệ sinh cổng sạc, điện thoại sẽ rất dễ bị lỗi và gặp tình trạng sạc không vào pin. Với những thói quen sử dụng điện thoại, điện thoại của chúng ta cũng rất dễ bị kẹt bụi bẩn vào cổng sạc. Mặc dù cổng sạc điện thoại luôn được bạn sử dụng hàng ngày, nhưng không có nghĩa bạn thường xuyên cắm và rút sạc thì cổng sạc sẽ luôn sạch. Vì vậy, để tránh xảy đến tình trạng bụi bẩn quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại, người dùng nên có ý thức vệ sinh cổng sạc thường xuyên. Dưới đây sẽ là các bước vệ sinh cổng sạc điện thoại vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại nhà nhé!

Gỡ pin ra, tắt nguồn thiết bị

Gỡ pin ra, tắt nguồn thiết bị

Nếu điện thoại của bạn có thể gỡ pin ra được, tốt nhất hãy gỡ ra, còn không gỡ được thì thôi. Smartphone ngày nay hầu dùng loại pin liền, không thể tháo rời nên bạn cần phải tắt nguồn. Việc chúng ta vệ sinh cổng sạc điện thoại sẽ phần nào đó chạm vào chân tiếp xúc có thể gây chạm mạch, thế nên tắt máy đi đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị của mình.

Sử dụng cồn và tăm bông

Bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ. Như vậy sẽ có thể đưa vào cổng sạc điện thoại. Dùng bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc sim. Nhúng chúng qua cồn rồi đưa vào cổng sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Phương pháp này rất hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn, thậm chí cả vải vụn và tóc có trong cổng sạc.

Với cổng Lightning, do được thiết kế dạng lỗ. Nó không có phần lõi nên khá dễ vệ sinh so với cổng Micro USB hay USB-C. Bạn lấy đầu tăm, vê tròn bông gòn một lượng vừa phải. Nhưng phải chặt nha, sau đó nhẹ nhàng cho vào cổng rồi khơi nhẹ để bụi rơi ra.

Sử dụng vật nhọn

Trước hết, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trong máy. Hoặc cẩn thận hơn thì sao chép ra máy tính, ổ đĩa, USB. Sau đó tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng (hoặc que lấy sim, kim, ghim giấy,…) để vệ sinh cổng sạc. Cần lưu ý thật cẩn thận và nhẹ nhàng vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc.

Sử dụng bình khí nén vệ sinh cổng sạc

Với bình khí nén bạn chỉ cần xịt vào cổng sạc. Khi này bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay. Nó vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn phải không nào! Loại bình xịt khí nén cầm tay có giá không đến 150.000 đồng. Bạn có thể mua trên mạng cũng được mà không phải tốn vài trăm khi mang ra tiệm điện thoại di động để vệ sinh cho máy. Hẳn nhiên là khi mấy cách trên không làm sạch cho cổng sạc hoặc bạn không tự tin thì thôi mua bình xịt này vậy. Bạn kê vòi vào cổng sạc và bóm để xả khí nén vào cổng sạc 1-2 lần. Áp lực sẽ làm cho bụi hoặc vải nhỏ dính trong đó rơi ra. Xịt thêm vài lần nữa để bụi sạch hết.

Sử dụng bình khí nén vệ sinh cổng sạc

Lưu ý: Khi thao tác, nên để cổng sạc hướng xuống để bụi dễ dàng rơi ra ngoài. Nếu thiếu ánh sáng, bạn có thể dùng một đèn pin để chiếu sáng. Đừng dùng miệng thổi trực tiếp vào cổng sạc. Nước miếng hay văng vào trong. Nó có thể làm hại hơn là lợi đó. Với cổng USB-C và Micro USB, phần lõi đã chiếm 1 phần không gian. Nên hơi khó hơn so với cổng Lightning nhưng không phải là không thể vệ sinh. Phần lõi cổng USB-C khá cứng. Nó không mỏng manh như Micro USB nên chỉ cần cẩn thận hơn là OK.

Hi vọng những phương pháp vệ sinh cổng sạc iPhone trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thay hay và hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*