Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 50 tỷ đồng do đối tượng Huỳnh Trọng Lễ cầm đầu

Người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
3 phút, 15 giây để đọc.

Có câu nói “Không ai giàu ba họ cũng không ai sẽ nghèo khó suốt ba đời” rất ý nghĩa. Chúng ta không được lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng sống thế nào là do chúng ta quyết định. Mỗi người hãy sống lạc quan, yêu thương bản thân và gia đình, quan tâm người xung quanh. Đồng thời ta cần không ngừng phấn đấu  thì may mắn sẽ không bỏ rơi bạn đâu. Nhưng hãy phấn đấu làm những việc chân chính, được pháp luật cho phép, xã hội không lên án chứ không phải là đi cá độ bóng đá như đối tượng Huỳnh Trọng Lễ. Đối tượng này là người cầm đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc thông qua việc cá độ bóng đá trên mạng xã hội.

Vụ việc phạm tội xảy ra vào ngày 7-7

Theo thông tin từ Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng (Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PA05) vừa phối hợp với Công huyện Duy Xuyên, triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet quy mô lớn. Từ ngày 17-6 đến ngày 6-7, đường dây cá độ của Lễ và 5 đối tượng nêu trên thu hút 4.350 lượt người. Qua điều tra tổng số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng, riêng Lễ-kẻ cầm đầu thắng 1,1 tỷ đồng. Lực lượng công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ 5 người huyện Duy Xuyên và 1 người TP HCM. Do ngày 6/7 nhóm này đã tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ qua internet.

Thông tin các đối tượng phạm tội

Huỳnh Trọng Lễ, 47 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên là người cầm đầu đường dây. Lễ chia tài khoản cá độ của mình thành hàng chục tài khoản giao dịch nhỏ. Sau đó đối tượng giao cho nhiều người tham gia cá độ bóng đá vòng chung kết Euro 2021. Cùng tham gia trong đường dây cá độ này gồm Vũ Quốc Khương, 38 tuổi; Nguyễn Trần Mạnh Quốc, 30 tuổi; Nguyễn Ngọc Tuấn, 54 tuổi; Đoàn Ngọc Yên, 39 tuổi cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên ;Nguyễn Anh, 57 tuổi, trú phường 10, quận Tân Bình, TP HCM.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Huỳnh Trọng Lễ sử dụng mạng internet chia thành nhiều tài khoản để giao cho nhiều người đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thắng, thua bằng tiền dựa vào các trận bóng trong Vòng chung kết giải vô địch các quốc gia châu Âu (EURO).

Cấc đối tượng bị bắt giữ và điều tra

Khám xét nơi ở của các đối tượng

Tang vật thu giữ để tiếp tục điều tra

Cảnh sát thu 1.350 trang tài liệu lấy từ dữ liệu tài khoản sử dụng để tổ chức đánh bạc; 247 triệu đồng; 3 máy tính xách tay; giấy ghi tiền nợ của người chơi đánh bạc. Hiện tại, Phòng PA05 Công An tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp cùng công an huyện Duy Xuyên mở rộng điều tra và tiến hành xử lí các đối tượng liên quan đến tệ nạn cá độ này.

Cá độ bóng đá là tệ nạn xã hội những hệ lụy mà nó mang lại rất nguy hiểm không thua gì đánh bạc hay số đề,…Gia đình, công việc và cả cuộc sống của chúng ta sẽ tan nát hết nếu như ta dấn thân vào con đường sai trái này. Hãy tránh xa nó khi bạn còn có thể để cuộc đời của chúng ta không vô nghĩa ít nhất là vì bản thân mình, hơn nữa là nghĩ cho ba mẹ mình.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: vnexpress.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*