Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục điện thoại nhanh hết pin

Điện thoại nhanh hết pin
5 phút, 55 giây để đọc.

Bạn sẽ có nhiều lúc thắc mắc rằng tại sao bạn không sử dụng điện thoại mà pin vẫn bị tụt một cách nhanh chóng. Nguyên nhân gây nên hiện tượng tụt pin có thể đến từ chế độ màn hình để quá sáng, nhiều ứng dụng chạy nền hay pin sử dụng trong thời gian dài dần bị chai và mau hết pin hơn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê rõ ràng những nguyên nhân gây tụt pin ở điện thoại một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm nguyên nhân và khắc phục để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị của mình. Tiết kiệm pin cũng là một phương pháp tốt để kéo dài thời gian sử dụng của pin điện thoại.

Điện thoại tụt pin nhanh chóng

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin, có thể là do các ứng dụng chạy trên nền background, pin điện thoại bị lỗi,… Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính là do đâu nhé. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin, sụt pin nhanh chóng.

Nguyên nhân gây hao pin di động

Chế độ màn hình quá sáng

Màn hình điện thoại quá sáng

Một trong những thủ phạm khiến điện thoại nhanh hết pin, sụt pin là do màn hình thiết bị cài đặt quá sáng. Trong trường hợp này, giải pháp là cài đặt độ sáng màn hình thấp, hoặc thiết lập điện thoại tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện môi trường xung quanh.

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ ảnh hưởng đến tất cả mọi sinh vật và cả những máy móc công nghệ cao như smartphone của bạn. Vì vậy, pin sẽ bị sụt nhanh hơn khi ở trong nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Phần cứng cũng có thể bị ảnh hưởng không nhỏ. Thậm chí, điện thoại của bạn có thể “chết cứng” khi gặp nhiệt độ quá khác thường. Vì thế, hãy cố gắng giữ nó trong nhiệt độ phòng, không cất giữ trong tủ kín hoặc xe hơi lâu ngày.

Bật các kết nối liên tục

Bạn nên tắt hết những kết nối như 3G, Wifi, GPS, Bluetooth, NFC… và chỉ bật lên mỗi khi cần dùng. Thật ra các kết nối 3G và Wifi không gây hao pin nhiều như chúng ta nghĩ, mà vấn đề ở đây là các ứng dụng sử dụng những kết nối này.

Ví dụ nếu chỉ bật Wifi mà không có một ứng dụng nào sử dụng kết nối như Facebook, Email, Zalo, Skype… thì thiết bị của bạn hầu như không tương tác gì nhiều với điểm phát Wifi cả. Vì thế hãy gỡ bỏ hoặc buộc dừng những ứng dụng không quan trọng như email vì không phải ai cũng cần cập nhật email thường xuyên.

Thông báo gửi đến thường xuyên

Thông báo gửi đến thường xuyên

Nếu điện thoại liên tục phát sáng, rung hoặc phát ra âm thanh thông báo mỗi khi có tin nhắn đến hoặc thông báo ứng dụng, đó cũng là thủ phạm khiến điện thoại nhanh hết pin, sụt pin nhanh chóng. Giải pháp là tắt chế độ rung đi, và đảm bảo chỉ nhận thông báo các ứng dụng quan trọng. Tắt các thông báo game và ứng dụng không cần thiết đi.

Ứng dụng được thiết lập trên nền background

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn pin thiết bị nhiều nhất bằng cách mở ứng dụng Settings (cài đặt), sau đó điều hướng đến Battery (pin) trên Android hoặc iOS. Tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất trong danh sách. Nếu phát hiện có ứng dụng ngốn nhiều pin, rất có thể ứng dụng này đang chạy trên nền background. Để khắc phục tình trạng, giải pháp là vô hiệu hóa các ứng dụng này, không cho phép chạy trên nền background.

Thói quen sử dụng không hợp lý

Nếu liên tục sử dụng các ứng dụng để tìm kiếm mọi thứ. Hoặc cấp phép cho các ứng dụng theo dõi vị trí của bạn. Điều này có thể gây ra lỗi thiết bị nhanh hết pin. Tất nhiên bạn có thể sử dụng các ứng dụng yêu cầu GPS khi cần, nhưng cần đảm bảo đóng các ứng dụng này lại khi không sử dụng. Tương tự nếu phát nhạc hoặc video cả ngày, hoặc chơi game. Đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi pin điện thoại sụt nhanh.

Sử dụng nhiều ứng dụng hao pin

Dùng nhiều ứng dụng hao pin

Thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng, ngốn pin thiết bị như game, camera, … cũng như sử dụng dữ liệu di động thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin. Bạn cần tiết kiệm pin điện thoại bằng cách hạn chế sử dụng những ứng dụng này. Ngoài ra tắt hết các ứng dụng chạy ngầm cũng là cách tiết kiệm pin điện thoại mà bạn nên áp dụng.

Cài đặt tự đồng bộ dữ liệu

Bỗng dưng một ngày đẹp trời điện thoại sụt pin nhanh chóng. Có thể là do các ứng dụng và dữ liệu được tự động đồng bộ hóa. Tự động sao lưu hình ảnh hoặc đồng bộ hóa các ứng dụng là giải pháp lý tưởng. Nếu không muốn sao lưu các dữ liệu này theo cách thủ công. Nhưng đây cũng là nguyên nhân “góp phần” khiến pin điện thoại sụt nhanh chóng.

Không cập nhật hệ điều hành

Các bản cập nhật mới thường khắc phục các lỗi, sự cố biết đến trước đó. Trong đó bao gồm cả các bản cập nhật cải thiện hiệu suất, kéo dài pin thiết bị. Bằng cách cập nhật các bản cập nhật hệ điều hành hoặc ứng dụng. Mới có thể giúp khắc phục các lỗi, sự cố gây ra vấn đề pin thiết bị.

Lỗi do pin của điện thoại

Nếu đã xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng các ứng dụng và thay đổi thói quen của mình. Nhưng vẫn lỗi điện thoại nhanh hết pin vẫn xảy ra. Nguyên nhân có thể đó là vấn đề về phần cứng cần khắc phục. Cụ thể là pin điện thoại bị lỗi. Giải pháp trong trường hợp này là mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được trợ giúp.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho bạn thắc mắc điện thoại nhanh hết pin. Những nguyên nhân chính là gì. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp. Bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận để mọi người cũng tham khảo. Ngoài ra, bạn nên nắm vững một số mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại. Để việc sạc được nhanh hơn, đồng thời cũng chăm sóc pin cho thiết bị sử dụng được lâu dài hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*