Thuyền cánh ngầm trang bị AI chạy thử ở Venice

Thuyền cánh ngầm trang bị AI chạy thử ở Venice
3 phút, 27 giây để đọc.

Một mô hình thuyền cánh ngầm chạy hoàn toàn bằng điện trang bị công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đã được trình diễn vào ngày 1/6 tại Venice Boat Show. Thuyền cánh ngầm Candela C-7 sẽ ở lại Venetian Arsenal cho đến ngày 6 tháng 6. Mẫu thuyền cánh ngầm hoạt động tầm xa với phạm vi hoạt động gần 50 hải lí, có thể giảm tới 80% ma sát với nước bằng cách nhô lên khỏi mặt nước nhờ hệ thống cánh ngầm. Điều này giúp con thuyền đạt tốc độ tối đa 30 hải lý một giờ. Thuyền cánh ngầmC-7 thiết kế sử dụng chạy trong hệ thống kênh đào của Venice, hệ thống cánh ngầm của thuyền chạy bằng điện sẽ ít ồn và không ảnh hưởng đến thủy sinh khi chạy.

Thiết kế thuyền cánh ngầm Candela C-7

Các kỹ sư của công ty Candela Speed Boat AB, Thụy Điển đã chế tạo thành công thuyền máy chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới. Chiếc thuyền đặc biệt này có tên gọi là Candela Seven. Thuyền hoạt động nhờ năng lượng được cung cấp bởi pin lithium-ion. Thuyền máy điện Candela Seven được làm bằng sợi carbon. Có chiều dài khoảng 7,7m và có thể chở tối đa 5 người. Thuyền được thiết kế với các cánh ngầm để có thể nâng thân tàu lên khỏi mặt nước. Candela Seven được trang bị một chế độ đặc biệt giúp nó có thể chạy được trong vùng nước nông.

Thiết kế thuyền cánh ngầm Candela C-7

Hãng Candela cho biết, chiếc thuyền máy điện này chạy được khoảng 50 hải lý mỗi lần sạc. Và hoạt động tốt nhất ở vận tốc tốc đa 30 hải lý/giờ (54 km/h). So với thuyền máy thông thường, Candela Seven không hề thua kém về tốc độ lẫn phạm vi hoạt động. Đặc biệt, thuyền máy điện Candela Seven “gần như không có tiếng động”. Và giúp tiết kiệm tới 75% năng lượng so với thuyền chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Các chế độ khởi động, chạy, tắt máy đều hoàn toàn tự động. Hiện tại, chiếc thuyền Candela này đang được công ty Candela bán với giá 192.000 bảng (~6 tỷ đồng). Trong tương lai gần, công ty sẽ sản xuất các mẫu rẻ hơn.

C-7 phù hợp sử dụng ở hệ thống kênh của Venice

Trên thực tế, C-7 có tầm hoạt động xa gấp 3 lần phần lớn thuyền điện hiện nay. Hệ thống cánh ngầm kiểm soát bằng máy tính trên C-7 cung cấp trải nghiệm lái gần như yên tĩnh hoàn toàn và chạy rất êm. Thậm chí trong điều kiện biển động, theo nhà sản xuất Candela ở Thụy Điển cho biết. Với kinh nghiệm từ công nghệ tiêm kích và thiết kế máy bay, Candela đã tạo ra mẫu C-7 cực nhẹ nhưng vẫn chắc chắn.

C-7 phù hợp sử dụng ở hệ thống kênh của Venice

Bảng điều khiển có máy tính hỗ trợ khiến việc lái thuyền trở nên dễ dàng như cầm bánh lái. Thậm chí trong điều kiện gió tạt và thời tiết xấu. Bộ phận điều khiển bao gồm giao diện màn hình cảm ứng kết nối với đám mây dữ liệu. Cho phép cập nhật không dây và bảo dưỡng từ xa để giữ cho hiệu suất của C-7 luôn được tối ưu hóa.

Mũi thuyền chế tạo từ sợi carbon hút chân không. Giúp C-7 nhẹ hơn nhiều so với những chiếc thuyền tương tự. Cả cánh ngầm ở trước và sau đều có thể co lại, khiến phương tiện dễ vận chuyển và lưu trữ, cũng như vận hành ở vùng nước nông. C-7 rất phù hợp để chạy ở hệ thống kênh của Venice. Nước dâng lên do tàu thuyền lưu thông là một trong những nguyên nhân chính gây xói mòn nền móng của Venice và đe dọa hệ sinh thái của phá. Tuy nhiên, hệ thống cánh ngầm của chiếc thuyền điện ít gây ồn hơn và không ảnh hưởng tới sinh vật sống dưới nước khi chạy quanh phá.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*