Thị trưởng Miami có kế hoạch dùng Bitcoin cho những hoạt động chính

Thị trưởng Miami có kế hoạch dùng Bitcoin cho những hoạt động chính
3 phút, 1 giây để đọc.

Bitcoin hiện nay là đồng tiền ảo mà không ai có thể phủ nhận độ phổ biến của nó trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên tiền ảo Bitcoin vẫn chưa phải là đồng tiền chính thức để giao dịch cho mọi hoạt động diễn ra trong xã hội. Chính vì thế vẫn còn nhiều bất cập xoay quanh việc sử dụng Bitcoin. Tuy nhiên gần đây, thị trưởng Miami của Mỹ đang có ý định dùng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ cho nhiều hoạt động như trả lương, đóng thuế,… Mục đích của thị trưởng Miami là muốn biến khu vực trở thành trung tâm khai thác đồng Bitcoin sạch và hiệu quả nhất. Đây được xem là ý định khá hay và được nhiều người quan tâm đến.

Ý định ứng dụng Bitcoin của thị trưởng Miami

Ý định ứng dụng Bitcoin của thị trưởng Miami

Trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, ông Francis Suarez, Thị trưởng thành phố Miami tiết lộ đang nắm giữ Bitcoin và Ethereum trong danh mục đầu tư. Một trong những đề xuất hứa hẹn của nhà quản lý này là biến thành phố Miami thành trung tâm khai thác Bitcoin sạch. Bên cạnh đó, ngài Thị trưởng ủng hộ việc trả lương cho nhân viên nhà nước bằng Bitcoin. Ông cũng chia sẻ rằng cho phép công dân nộp thuế bằng tiền điện tử. Thị trưởng Miami cũng đang tìm cách thêm Bitcoin vào kho bạc của thành phố. Và mặc dù luật pháp hiện tại không cho phép điều đó.

Chia sẻ của thị trưởng Miami

“Hiện tại chúng tôi không được phép giữ thứ gì ngoài tiền pháp định. Nếu muốn chúng tôi phải thay đổi luật của tiểu bang. Sự biến động của Bitcoin là thứ cần phải giải quyết trước tiên. Nếu muốn thêm nó vào kho bạc của thành phố”, ông nói thêm. Francis nổi tiếng là một trong những quan chức ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin. Ông hiện làm việc với các cơ quan quản lý. Mục đích để thúc đẩy những chính sách quản lý tích cực cho tiền mã hóa tại Miami. Khi được hỏi “có mua Bitcoin trong đợt giảm giá gần đây” trong cuộc phỏng vấn trên Squawk Box, Suarez trả lời: “Tôi khá bận nên chưa thể mua trong đợt điều chỉnh lần này. Nhưng tôi có kế hoạch mua thêm Bitcoin trong tương lai gần”.

Miami phấn đấu trở thành thủ đô của Bitcoin

Miami phấn đấu trở thành thủ đô của Bitcoin

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã có bài phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở thành phố của ông. Ông nhấn mạnh những nỗ lực khác nhau để biến Miami trở thành thủ đô của Bitcoin. Đầu tiên, ông cho biết Miami là nơi đầu tiên đăng tải Sách trắng Satoshi trên một trang web của chính phủ. “Chúng tôi là những người đầu tiên đến đất nước này. Chúng tôi đến đầu tiên vì bạn muốn trở thành người đầu tiên quảng bá và xây dựng công nghệ của thế hệ này.

Chúng tôi là người đầu tiên vì chúng tôi hiểu rằng trong thế giới trải nghiệm. Mọi người đang tìm kiếm những gì tốt nhất về mặt chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đầu tiên vì chúng tôi hiểu được lợi thế biến đổi của việc trở thành động lực số một. Đặc biệt là trong Thế giới công nghệ ngày càng phát triển. Và chúng tôi là người đầu tiên vì ở thành phố này. Chúng tôi thực sự hiểu ý nghĩa của việc trở thành thủ đô của thủ đô. Và điều đó có nghĩa là thủ đô của Bitcoin.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*