Tesla sắp mở lại cổng thanh toán bằng Bitcoin với điều kiện gì?

Tesla sắp mở lại cổng thanh toán bằng Bitcoin với điều kiện gì?
3 phút, 42 giây để đọc.

Các sàn giao dịch tiền ảo đang mọc lên ngày một nhiều hơn trên toàn thế vì sự phổ biến của loại tiền mã hoá này. Khi càng được khai thác nhiều, các sàn giao dịch tiền ảo sẽ càng cần nhiều năng lượng điện để hoạt động giao dịch tiền ảo. Chính vì thế nguồn điện thế giới cũng được tiêu thụ với mức độ đáng lo ngại. Điều này chắc chắn không làm hài lòng rất nhiều người yêu môi trường, trong đó có Elon Musk. Elon là chủ hãng xe điện Telsa lớn nhất nước Mỹ. Hiện Elon đang cân nhắc mở lại cổng thanh toán Bitcoin nếu đạt được điều kiện mà ông đưa ra về việc tiết kiệm tiêu thụ điện khi khai thác tiền ảo. Liệu đây có phải là một cách để Elon Musk thao túng Bitcoin như những gì được suy đoán?

Elon Musk mở lại cổng thanh toán bằng Bitcoin?

Trong một tweet trả lời Cointelegraph, CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ mở lại cổng thanh toán bằng Bitcoin. Điều kiện là khi xu hướng khai thác trở nên tích cực hơn trong tương lai. Và cần cắt giảm 50% lượng điện tiêu thụ. Musk nói vấn đề môi trường phải được đặt lên hàng đầu. Và các công ty khai thác nên thúc đẩy lẫn nhau. Đặc biệt rong việc sử dụng năng lượng xanh. Tuy vậy, cộng đồng không rõ ông chủ Tesla sẽ kiểm tra thực tế việc sử dụng năng lượng của các công ty khai thác như thế nào.

Elon Musk nói gì về nghi vấn thao túng tiền ảo?

Elon Musk nói gì về nghi vấn thao túng tiền ảo?

Gần đây, Giám đốc điều hành Sygnia, Magda Wierzycka, lên tiếng chỉ trích Musk “thao túng giá Bitcoin”. Ông kêu gọi SEC nên điều tra về việc này. Đáp trả những cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử. Musk nói: “Nói Tesla bán hết BTC là không chính xác. Tesla chỉ bán khoảng 10% lượng nắm giữ Bitcoin. Mục đích để xác nhận thanh khoản”. Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin cho các giao dịch mua xe của hãng này vào tháng 3. Thời điểm đó, Musk khẳng định không chuyển đổi số Bitcoin nay ra thành tiền mặt. Ngày 12/5, Musk bất ngờ tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin vì vấn đề môi trường.

Về Elon Musk

Về Elon Musk

Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi trong một gia đình có cha là kỹ sư và mẹ là chuyên gia dinh dưỡng kiêm người mẫu. Trải qua một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Ông cũng không thể hòa nhập với bạn bè ở trường. Musk lựa chọn trở thành một cậu bé “mọt sách”.

Ông được bầu làm thành viên của Hiệp hội Hoàng gia (FRS) vào năm 2018. Vào tháng 12 năm 2016, ông được xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes. Và ông được xếp hạng đầu tiên trong danh sách Forbes của các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất năm 2019. Tính đến ngày 7 tháng 1 năm 2021, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 188,5 tỷ đô la. Và ông được Bloomberg Billionaires Index và Forbes the world’s real-time billionaires xếp hạng là người giàu nhất trên thế giới.

Ông là người nắm giữ chức vụ CEO lâu nhất so với bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào trên toàn cầu. Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình. Musk đã hình dung ra một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop. Musk đã nói rằng các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là “thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*