Sau thông báo của Telsa, có đến 25% người dùng bỏ Bitcoin

Sau thông báo của Telsa, có đến 25% người dùng bỏ Bitcoin
3 phút, 8 giây để đọc.

Tình trạng phổ biến của việc đầu tư Bitcoin cũng mở ra nhiều cách sử dụng tiền ảo cho nhiều giao dịch. Rất nhiều thương hiệu lớn chấp nhận cho phép người dùng mua đồ bằng Bitcoin. Chính vì thế sự ảnh hưởng của Bitcoin và các cửa hàng với nhau là vô cùng lớn. Tesla là một trong những hãng xe điện lớn nhất của Mỹ do ông chủ Elon Musk điều hành. Việc Musk thông báo ngừng thanh toán bằng Bitcoin đã khiến tỷ lệ người từ bỏ Bitcoin lên đến 25%. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của hãng xe điện lớn này với đồng tiền ảo là vô cùng lớn khi hầu hết những người chơi Bitcoin là để thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán của cửa hàng. Được biết đây là chỉ thị của chủ hãng xe – ông Elon Musk.

Thông tin về hãng xe điện Tesla

Tesla, Inc. (tên cũ: Tesla Motors, Inc.) là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong quý đầu năm 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

Tesla lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster. Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe thứ hai của công ty là mẫu Model S. Đây là một chiếc Sedan hạng sang chạy bằng năng lượng điện. Tesla cũng cung cấp các linh kiện cho xe điện. Chẳng hạn như các bộ lithium-ion battery, cho các hãng chế tạo ô tô. Bao gồm Daimler và Toyota. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, cho biết ông hy vọng Tesla sẽ là một hãng chế tạo ô tô độc lập. Với mục tiêu đem đến những chiếc xe điện giá cả phù hợp cho người tiêu dùng bình dân.

Tweet của Elon Musk về Bitcoin

Tweet của Elon Musk về Bitcoin

Tweet của Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Những thanh toán cho các giao dịch mua xe của hãng này đã thay đổi các nguyên tắc cơ bản của BTC.  “Tôi ước tính có khoảng 25% người dùng Bitcoin đã rời đi. Điều này có kể từ khi Tesla quyết định ngừng chấp nhận BTC. Kích thước mạng giảm 45% so với mức cao nhất ngày 15/4. Số lượng địa chỉ còn hoạt động đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020”. Ông Timothy Peterson – nhà phân tích Bitcoin và tiền mã hóa của Cane Island Alternative Advisors cho biết. Việc mạng lưới Bitcoin bị thu hẹp 45% diễn ra song song với đợt sụt giả. Từ đó khiến giá của đồng tiền mã hóa này giảm về 30.000 USD vào cuối tháng 5.

Mức giao dịch mới của Bitcoin

Mức giao dịch mới của Bitcoin

Vào 7h30 sáng hôm nay, mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức 36.000 USD. Điều này là được phép khi không thể quay lại đường MA 200 ngày trong gần ba tuần qua. Từ diễn biến này mà nhà phân tích Rekt Capital đã cảnh báo về một “death cross”. Đây là điểm giao cắt tử thần có thể sẽ xuất hiện trong những tuần tiếp theo. Điểm giao cắt này xảy ra khi đường MA 50 ngày cắt đường MA 200 ngày từ đỉnh. Đây thường là dấu hiệu xác nhận xu hướng giảm đối với tài sản. Trong trường hợp của Bitcoin, “death cross” có vẻ sắp xảy ra trên biểu đồ BTC/USDT hàng ngày như hình dưới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*