Những lưu ý cần tránh khi sử dụng điện thoại để dế yêu bền hơn

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng điện thoại để dế yêu bền hơn
5 phút, 32 giây để đọc.

Điện thoại là những đồ điện tử, nên chúng ta cần phải giữ gìn một cách thật cẩn thận. Dù chiếc điện thoại của bạn trên quảng cáo có ghi bền bỉ như nồi đồng cối đá thì nếu không giữ rồi cũng sẽ hư hỏng dần theo thời gian thôi. Cái gì cũng phải có giữ mới có bền, chiếc điện thoại trong tay bạn cũng vậy. Để giữ gìn cho điện thoại bền hơn thì không thiếu cách, chỉ cần chủ nhân của nó thật sự muốn làm thôi nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý khi sử dụng điện thoại để dế yêu có thể bền bỉ với thời gian nhé, cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Vừa sạc vừa dùng

Vừa sạc vừa dùng

Khi Pin đang được sạc, sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt, nhiệt lượng tỏa ra từ màn hình và chíp xử lý sẽ dễ dàng làm quá tải cơ chế tản nhiệt của máy. Hậu quả là vừa dùng máy vừa sạc khiến nhiệt độ của máy tăng lên rất nhiều khi bạn sử dụng bình thường. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao không những ảnh hưởng Pin mà còn ảnh hưởng cực kỳ xấu tới các linh kiện bên trong máy.

Nên sử dụng cườn lực và ốp da

Tâm lý chủ quan của rất nhiều người dùng smartphone hiện nay là không sử dụng tấm dán màn hình bởi các điện thoại cao cấp ngày nay được trang bị kính cường lực, nhưng khả năng chống xước được quảng cáo của Gorilla Glass hay các loại kính cường lực khác vì thực tế đã chứng minh cả những loại kính cường lực thế hệ mới nhất vẫn có thể bị xước khi dính cát. Vì thế, bạn nên trang bị miếng dán màn hình hoặc sắm vỏ case để bảo vệ cho máy.

Hiện nay, lựa chọn số 1 để bảo vệ chiếc điện thoại được nhiều người sử dụng vẫn là ốp lưng, bao da. Với đặc điểm đẹp, bền lại đa dạng mẫu mã nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với 1 số dòng điện thoại, khi sử dụng ốp lưng, bao da điện thoại sẽ dễ bị nóng lên ngoài ra một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nếu bạn có dự định nghe tai nghe thì nên để ý vỏ ốp có dành khoảng trống ở khu vực giắc cắm cổng tai nghe.

Hạn chế sử dụng điện thoại dưới mưa

Khi sử dụng dưới mưa, các hơi nước từ nước mưa lâu dần sẽ ngưng tụ trên màn hình và bo mạch chủ có thây gây chập, ẩm mục chân chíp và thậm chí là có thể làm hỏng màn hình điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, khi sử dụng dưới mưa, nguy cơ bị sét đánh là rất cao. Cho Smartphone một khoảng thời gian được nghỉ ngơ. Để tối ưu hóa pin trên chiếc điện thoại di động, bạn nên tắt máy khi không cần thiết, nhất là những khi ngủ. Bên cạnh đó, mỗi tuần bạn nên xả pin một lần để kéo dài tuổi thọ của pin.

Dùng bộ sạc chính hãng

Dùng bộ sạc chính hãng

Củ sạc trên Smartphone là một bộ biến thế và chuyển điện xoay chiều thành 1 chiều. Mà nó còn phải được tích hợp mạch kiểm soát dòng sạc, kiểm soát dung lượng pin. Hiệu điện thế và cường độ dòng sạc cũng phải được tính toán cẩn thận. Vì vậy thậm chí cả trong 1 hãng sản xuất. Sạc của từng dòng máy khác nhau cũng phải khác nhau. Dùng chéo cho các máy không chỉ kéo dài thời gian sạc mà còn ảnh hưởng tới chất lượng viên pin. Chính vì vậy, sử dụng sạc không chính hãng, sạc “lô”. Nó là cách nhanh nhất giúp bạn mua được cục Pin mới.

Hạn chế dùng pin đến kiệt quệ

Nếu để Pin điện thoại bị kiệt, bị cạn pin tắt máy thì Lithium-Ion trong pin sẽ bị “teo”. Khi này sẽ mất hiện tượng phân cực. Bởi nếu kiệt pin, chết nguồn, người ta đã sinh ra những bộ “kích” pin – sử dụng dòng điện cao hơn để sạc điện thoại. Nhưng những phương pháp “giảm đau nhanh” về lâu dài sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ cho pin bạn.

Tránh những thói quen xấu khi dùng điện thoại

Nhiều người thường có thói quen không để ý đến chiếc điện thoại của mình. Để điện thoại lung tung, không theo một trật tự sắp xếp nhất định. Chính vì thế, nếu muốn điện thoại của bạn được bền hơn. Thì bạn nên từ bỏ ngay những thói quen xấu ở trên. Ngoài ra, điều này không chỉ giúp cho bạn bảo vệ máy. Nó không chỉnh là tài sản cố định theo người, mà còn tập cho bạn những lối sống khoa học, hợp lí.

Không sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người sử dụng điện thoại hay có thói quen sạc pin qua đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, điều này làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn. Với đa phần các dòng điện thoại, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng. Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai. Dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới.

Không dùng đến kiệt pin điện thoại

Không dùng đến kiệt pin điện thoại

Theo một số tài liệu thì việc để điện thoại hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm. Vì nếu như vậy lâu dần pin sẽ mất đi điện thế. Dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, pin mau hết. Bạn sử dụng pin còn tầm 10 – 15% bạn nên cắm sạc điện thoại.

Hạn chế tối đa làm rơi điện thoại

Việc thường xuyên làm rơi điện thoại xuống đất hay nền bê tông. Nó sẽ làm hại tới các bo mạch chủ bên trong điện thoại của bạn. Nặng hơn có thể làm màn hình bị vỡ. Bạn phải tốn chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành hay một cửa hàng nào đó nhờ họ xem lại. Lúc này, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng điện thoại. Nên sử dụng hàng nguyên chiếc thì vẫn tốt hơn. Cho nên bạn hãy chú ý tránh làm rơi điện thoại khi dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*