Màn hình bị nhòe hiện nay mà người dùng gặp phải trên iPad Pro 2021

4 phút, 45 giây để đọc.

Dù ngày nay cho dù người dùng đang ưu tiên những sản phẩm mỏng nhẹ. Nhưng không vì thế mà họ không quan tâm đến chất lượng hình ảnh. Mới đây hãng công nghệ Apple nhận được vô số phàn nàn của khách hàng về chất lượng màn hình. Khi mà họ nhận thấy màn hình bị nhòe khi hiên thị nền đen. Vấn đề này xảy ra với phiên bản gần đây của Apple đó là iPad Pro 2021.

Mặc dù khi ra mắt hãng cũng lưu ý tình trạng này tuy nhiên theo tình trạng khách hàng gặp phải thì vấn đề này nặng hơn. Vấn đề này có lẽ đang được thảo luận nhiều và mỗi bên lại đưa ra những nhận xét và đánh giá khác nhau. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về tình hình màn hình bị nhòe hiện nay mà người dùng gặp phải trên iPad Pro 2021.

Phàn nàn của người dùng về chất lượng màn hình

Màn hình của iPad Pro mới với công nghệ Mini-LED bị nhiều người dùng đánh giá nhòe khi hiển thị nền đen, trái với các tuyên bố của Apple. “Điều gì sẽ xảy ra khi màn hình có 2.500 vùng mờ cục bộ. Bạn sẽ thấy điều đó khi dùng iPad Pro 2021 trong bóng tối hoàn toàn”, tài khoản Parka trên Twitter trích dẫn thông số mà Apple từng giới thiệu về công nghệ màn hình của mẫu iPad mới. Tuy nhiên đi kèm bài viết là hình ảnh của chiếc iPad Pro 2021 với màn hình nhòe một cách rõ rệt.

Những phàn nàn của người dùng về chất lượng màn hình ở phiên bản iPad mới

Hiện tượng này được gọi là “blooming” – hiệu ứng nhòe sáng thường xuất hiện trên những màn hình chất lượng kém. Khi màn hình hiển thị hình ảnh sáng màu, khu vực xung quanh cũng bị sáng theo. Parka đánh giá hiệu ứng blooming trên iPad Pro 2021 rõ rệt hơn cả iPad Pro 2018. Trái với tuyên bố của Apple về công nghệ màn hình mới của họ.

Lời giới thiệu trước đó của hãng công nghệ

Trong phần giới thiệu về sản phẩm mới, Apple từng nói mẫu iPad Pro 2021 của hãng sử dụng màn hình Liquid Retina XDR. Với công nghệ Mini-LED được tùy biến. Công nghệ này giúp kiểm soát các vùng mờ sáng tốt hơn. Và đem đến hình ảnh trung thực, độ sáng và độ tương phản cao hơn. Apple cũng cảnh báo màn hình có thể gặp hiện tượng “blooming” nhẹ. Bởi có thể do độ sáng cao từ các đèn LED. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng hiện tượng này nghiêm trọng hơn Apple nói.

“Sau khi dùng iPad mới một ngày, tôi cho rằng Mini-LED không phải công nghệ mà Apple có thể sử dụng lâu dài cho iPad. OLED vẫn hơn hẳn về chất lượng hình ảnh”, tài khoản Josh Teder nhận xét.

Lời giới thiệu trước đó của hãng công nghệ

Teder cho biết anh vẫn đánh giá cao khả năng hiển thị của Mini-LED so với công nghệ LCD. Tuy nhiên trong một số tình huống nhất định, chằng hạn khi các cảnh phim có nền đen, chữ sáng màu, hiện tượng blooming trở nên rõ rệt. Còn trong các tình huống thông thường, hiện tượng này rất khó nhận ra.

Trên một diễn đàn của người dùng Apple, nhiều người sử dụng iPad Pro 2021 khác cũng gặp phải tình huống tương tự. Và họ tỏ ra tiếc nuối khi sản phẩm mới của Apple không sử dụng OLED. Màn hình OLED hiện được Apple sử dụng trên các mẫu iPhone 12. Không cần công nghệ “làm mờ cục bộ” nhưng cũng không gặp hiện tượng blooming. Bởi công nghệ này cho phép tắt các điểm ảnh khi cần hiển thị nền đen.

Những đánh giá từ các trang báo

Theo đánh giá của trang MacRumors, hiện tượng “blooming” có xuất hiện trên iPad Pro mới. Nhưng “không nghiêm trọng như trên ảnh”. Hiện tượng này chỉ có thể nhìn thấy rõ khi hiển thị các nội dung HDR trên nền đen. Và người dùng xem từ góc nghiêng, trong môi trường tối. Còn trong các điều kiện thông thường, màn hình của iPad Pro 2021 vẫn được đánh giá là có chất lượng cao, sáng rõ. Việc hiển thị tối dưới ánh sáng mạnh và có độ tương phản hình ảnh cao.

Những đánh giá từ các trang báo

The Verge nhận định màn hình của iPad 2021 là “tuyệt vời”. Nhưng cũng thừa nhận hiện tượng blooming có thể xảy ra. Trong những bài kiểm tra chuyên dụng. Thử nghiệm khi đọc sách bằng ứng dụng Kindle hoặc Apple Book, với nền đen chữ trắng. Và một vùng sáng “lạ” xuất hiện bao quanh phần chữ. Các chuyên gia của trang này nhận định có thể thuật toán “làm mờ cục bộ” trên màn hình iPad mới “có một chút nhầm lẫn”.

iPad Pro 2021 được giới thiệu tại sự kiện Spring Loaded hồi tháng 4. Máy dự kiến được bán tại Việt Nam đầu tháng 6. Với mức giá cho phiên bản cao nhất là 64 triệu đồng.

Với mức giá khá cao tuy nhiên sản phẩm mới này lại đang nhận được những phản hồi tiêu cực. Nó không đáp ứng được những lời giới thiệu lúc tung sản phẩm iPad mới ra gần đây của hãng. Có thể nói sự cố gắng thay đổi công nghệ của nhà Apple đã gây ra phản ứng ngược cho người sử dụng. Vì nó không hiệu quả như mong đợi ngược lại còn gây ra những sự khó chịu nhất định. Mong đây là tin tức để bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*