Lực lượng công an Đà Nẵng đã đột kích, tóm gọn nhóm người tham gia đá gà

Công an xã Hòa Nhơn đã bắt giữ nhóm người tổ chức đá gà
3 phút, 13 giây để đọc.

Hàng năm, ở các tỉnh miền Bắc hay miền Trung của Việt Nam sẽ có tổ chức lễ hội chọi gà rất sôi nổi. Tại lễ hội này là nơi cho các chú gà chiến thể hiện tài năng cùng sức mạnh của mình. Tuy nhiên hội chọi gà này được tổ chức rõ ràng, minh bạch, được pháp luật cho phép. Đương nhiên mục đích của việc tổ chức lễ hội chọi gà này là để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc. Lễ hội này hoàn toàn không phải tiếp tay cho các hình thức đá gà cá cược thắng thua bằng tiền. Vậy mà vẫn có nhiều đối tượng đã tổ chức việc đá gà phi pháp gây mất trật tự an ninh xã hội.

Nhóm đá gà bị công an bắt giữ vào sáng 26/7

Công an xã Hoà Nhơn đang tạm giữ ông Tường cùng 5 người có mặt ở hiện trường đá gà. Đồng thời, Công an sẽ triệu tập những người đã tháo chạy tại sới gà để xử lý vi phạm.

Trưa 25/7, một nhóm người bị phát hiện tập trung về nhà ông Đỗ Hữu Tường để tổ chức đá gà. Người dân biết sự việc đã báo tin cho công an xã Hòa Nhơn để xử lí. Tổ tuần tra đã giữ sáu người gồm ông Tường và năm người khác cùng ngụ tại xã Hòa Phong. Các đối tượng vi phạm gồm Đỗ Minh Sơn (thôn Dương Lâm 2, xã Hòa Phong); Nguyễn Văn Tấn (thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong); Đỗ Hữu Tài, Đỗ Hữu Lợi, Đỗ Hữu Công (cùng trú tại thôn Thái Lai).

Tổ chức đá gà trong lúc xã hội đang giãn cách

Công an tiến hành đột kích

Nhiều người bỏ chạy tán loạn, Công an xã ở đại bàn này đã tạm giữ 6 người tham gia tụ tập đá gà trên. Đồng thời công an tiếp tục triệu tập các nghi can khác, để xử lý vi phạm theo pháp luật.

Tệ nạn đá gà ngày càng gia tăng bất chấp pháp luật nghiêm cấm

Theo thông tin khi lực lượng chức năng Công an xã Hoà Nhơn ập vào, ông Tường cùng nhiều người khác không những đang tham gia tệ nạn đá gà,mà hò hét ầm ĩ, gây mất trật tự. Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết , không tập trung quá hai người, dừng hoạt động shipper, thể thao ngoài trời,…

Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết thêm thông tin

Những người vi phạm quy định phòng chống dịch, sẽ bị xử phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng. Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, với nhiều chuỗi lây nhiễm cộng đồng được phát hiện. Chỉ tính từ ngày 10/7 đến nay, trên địa bàn đã ghi nhận 404 ca nhiễm nCoV. Chính phủ đang cố gắng hết sức để dập dịch nhanh nhất có thể.

Đá gà sẽ là một loại hình giải trí lành mạnh nếu như được tổ chức để thư giãn,hợp pháp. Đá gà để sát phạt nhau ăn thua bằng tiền thì là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Quan trọng hơn là đá gà lành mạnh không những cần đúng nghĩa mà còn phải đúng nơi, đúng lúc. Không thể tin được giữa lúc đại dịch đang phức tạp như  thế mà các đối tượng trên có thể tổ chức đá gà, rồi còn la hét gây mất trật tự. Hành động của những người vi phạm nói trên thật sự đáng lên án, phê phán,cần phải xử lí. Mỗi người cần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm để xã hội không bị tụt hậu.

Chân thành cảm ơn vì bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: vnexpress.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*