Hướng dẫn vệ sinh di động đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Vệ sinh điện thoại tại nhà
5 phút, 18 giây để đọc.

Điện thoại sử dụng thường xuyên thì vấn đề bị bụi bẩn và vi khuẩn bám vào nhiều là không thể tránh khỏi. Nếu mỗi lần điện thoại bẩn đều mang đến cửa hàng để vệ sinh thì vô cùng mất chi phí. Thay vào đó bạn có thể vệ sinh ngay tại nhà để tiết kiệm tiền và có thể sử dụng các dụng cụ vệ sinh nhiều lần. Khi vệ sinh tại nhà thì cần lưu ý đến những điều cấm kỵ khi vệ sinh. Nếu vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa có khả năng bào mòn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến bo mạch của di động thì cực kỳ nguy hiểm. Việc vệ sinh quan trọng phải dựa trên tiêu chí an toàn nhé!

Điện thoại là nơi chứa nhiều vi khuẩn

Bạn có biết rằng chiếc điện thoại mà chúng ta “gắn bó thân thương” mỗi ngày là nơi chứa khối lượng vi khuẩn còn nhiều hơn cả nhà vệ sinh nếu không được chăm sóc thường xuyên không? Và bụi bẩn còn khiến điện thoại trông cũ đi và khiến cho chúng hoạt động cũng kém linh hoạt và dễ gây nóng máy do bụi bẩn đã bít hết những chỗ thoáng khí. Chúng ta tiếp xúc với điện thoại hằng ngày, thế nên việc vệ sinh điện thoại là cần thiết và quan trọng. Hãy bắt tay vệ sinh ngay dế cưng của mình với những cách sau nhé.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh

Chuẩn bị trước khi vệ sinh:

  • Rửa sạch tay trong ít nhất 20 giây bằng xà phòng rửa tay trước khi vệ sinh tai nghe của bạn.
  • Đảm bảo rút phích cắm điện thoại khỏi ổ cắm trên tường, trạm sạc hoặc kết nối có dây.
  • Tháo ốp lưng điện thoại di động ra nếu bạn đang sử dụng.
  • Đảm bảo các khe hở hoặc cổng trên điện thoại của bạn đều được bịt kín nếu có thể.

Những chất tẩy rửa không nên dùng:

  • Không sử dụng gel rửa tay, chất tẩy ăn mòn hoặc hóa chất (bao gồm chất tẩy và cồn nguyên chất) trên ống nghe của bạn vì chất này có thể làm hư hỏng lớp bảo vệ trên điện thoại di động của bạn.

Không dùng chất tẩy rửa trực tiếp

  • Không nhúng điện thoại của bạn trong chất tẩy rửa hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa trực tiếp trên ống nghe của bạn vì những chất này có thể làm thiết bị hư hỏng.
  • Tránh sử dụng bất kỳ vật liệu ăn mòn nào có thể làm trầy xước và làm điện thoại di động của bạn bị hư.

Các bộ phận cần vệ sinh trong điện thoại

Làm sạch tai nghe điện thoại

Tai nghe là vật dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với tai của người dùng nên bạn hãy tưởng tượng tai nghe bẩn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tai như thế nào. Bạn chỉ cần dùng vải mềm lau nhẹ hết tai nghe và dùng bàn chải lông mịn như bàn chải đánh răng chẳng hạn, chải phần tai nghe để lấy hết đi những bụi bẩn trong các lỗ nhỏ ở tai nghe. Sau đó bạn có thể quấn gọn tai nghe và cho vào một cái túi nhỏ. Để tránh bụi cũng như bảo quản tai nghe tốt hơn.

Vệ sinh toàn bộ ổ cắm, jack cắm trên thiết bị

Vệ sinh jack cắm ổ cắm thiết bị

Trên điện thoại chúng ta thường thấy có những lỗ nhỏ để cắm dây sạc hay cắm tai nghe phải không nào, và bụi bẩn thường chứa đầy ở trong đó. Những phần lỗ đó thường rất nhỏ và khó để làm sạch, bạn thường dùng tăm nhưng hiệu quả không cao. Thế thì bạn có thể dùng bàn chải kẽ răng, đây là loại bàn chải dùng để làm sạch kẽ răng nên có kích thước rất nhỏ, cho bạn dễ dàng có thể luồn vào để làm sạch các jack cắm, lỗ cắm. Và khi bạn thực hiện vệ sinh cũng phải thật nhẹ tay, tránh làm xô lệch những mạch hay điểm tiếp xúc ở bên trong.

Tẩy vết bẩn trên cáp sạc, tai nghe

Có một số loại dây sạc hay dây tai nghe thường có màu trắng. Khiến chúng dễ bám bẩn và trông mau cũ đi nhiều, chất liệu cũng khó làm sạch. Nhưng có một ý tưởng rất hay dành cho bạn đó là sử dụng cục tẩy (gôm) bút chì. Để tẩy đi những vết bẩn, dễ dàng và tiện lợi. Lưu ý là tẩy với một lực nhẹ nhàng thôi nhé, đừng kéo mạnh quá dễ làm đứt mạch bên trong của dây tai nghe hay dây sạc bạn nhé.

Vệ sinh màn hình để đảm bảo luôn sạch sẽ

Màn hình điện thoại là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất. Nên nó rất dễ bám bẩn từ mồ hôi, vân tay đến bụi. Và hầu như sau khi lau một lát là chúng lại đầy vệt như cũ. Vì thế, bạn hãy nên đem theo một chiếc khăn vải mềm. Như chiếc khăn trong hộp kính chẳng hạn, để thường xuyên lau chùi. Bạn có thể làm ẩm khăn một chút để dễ làm sạch hơn. Chú ý đừng dùng quần áo hay khăn có sợi cứng để lau nhé. Vì bạn có thể làm xước màn hình đấy. Đặt điện thoại trên bề mặt phẳng, dùng khăn lau theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng. Lau đi lau lại vài lượt cho đến khi sạch hẳn, đừng quên mặt sau và camera điện thoại.

Vệ sinh màn hình hiệu quả

Hoặc sau một thời gian sử dụng, màn hình có bị trầy xước hay tối màu. Đó có thể là do miếng dán màn hình đã cũ rồi. Bạn nên thay mới để trông điện thoại mới hơn, màu sắc cũng sáng hơn nữa. Những mẹo trên thật dễ thực hiện và không khó tìm những dụng cụ vệ sinh phải không nào. Một chiếc điện thoại sạch sẽ, được bảo quản và giữ gìn thật tốt. Không chỉ giúp tuổi thọ của điện thoại được lâu bền hơn. Tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn mà còn gián tiếp bảo vệ sức khỏe cho bạn. Còn chần chờ gì mà không vệ sinh điện thoại của mình ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*