Hướng dẫn khắc phục sự cố màn hình điện thoại bị vỡ nhanh chóng nhất

Xử lý màn hình cảm ứng vỡ
6 phút, 27 giây để đọc.

Trong quá trình sử dụng di động, việc xảy ra những va chạm là những điều không thể tránh khỏi. Nếu va chạm xảy ra nhẹ thì điện thoại sẽ chỉ trầy xước đơn giản ở màn hình hay vỏ ngoài. Nhưng nếu va đập mạnh với đá hoặc vật nhọn khác thì màn hình điện thoại có thể bị vỡ, gây mất thẩm mỹ. Ngoài biện pháp thay màn hình mới, điện thoại bị vỡ màn hình cũng có thể được khắc phục bằng cách đơn giản. Ví dụ như dán lại bằng dán màn hình, bôi kem đánh răng lên vị trí nứt vỡ. Nếu vết nứt vỡ quá lớn ảnh hưởng đến chức năng sử dụng của điện thoại thì nên mang đến cửa hàng sửa chữa.

Màn hình là bộ phận nhạy cảm

Mặc dù bạn đã cố gắng để bảo vệ điện thoại của mình, song không ít lần điện thoại của bạn bị vỡ màn hình. Chắc chắn những trường hợp như vậy sẽ gây ra nhiều bất tiện đến việc sử dụng điện thoại. Vì vậy bạn hãy quan tâm và chăm sóc nhiều hơn tới màn hình của những chiếc điện thoại. Ngay cả khi chúng còn khá mới và sử dụng được.

Màn hình là bộ phận nhạy cảm

Màn hình điện thoại là một trong những bộ phận nhạy cảm của điện thoại, đồng thời cũng là bộ phận dễ chịu tác động từ bên ngoài gây rạn nứt, xước, vỡ,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục. Hơn nữa, màn hình cũng là một bộ phận khá đắt tiền nên sẽ tốn nhiều chi phí sữa chữa nếu hư hỏng nặng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên sự cố

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan dẫn đến sự cố vỡ màn hình điện thoại. Trong đó, thường thì màn hình điện thoại bị vỡ do các nguyên nhân chính sau:

 • Do rơi, rớt.
 • Do va chạm với vật nhọn với lực tác động mạnh.
 • Do thói quen để điện thoại trong túi quần sau, khi ngồi sẽ khiến màn hình điện thoại bị vỡ.

Các nguyên nhân trên dẫn đến màn hình điện thoại của bạn nhẹ thì trầy xước, nặng thì nứt vỡ. Vì vậy, bạn nên tránh các trường hợp trên để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Ảnh hưởng của việc vỡ màn hình tới điện thoại

Nếu điện thoại của bạn bị vỡ màn hình thì:

 • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc điện thoại.
 • Có nguy cơ ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện bên trong.
 • Khó khăn khi sử dụng.

Vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn gặp phải vấn đề vỡ màn hình thì phải tìm hiểu ngay các cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ dưới đây để không để lại hậu quả xấu.

Vỡ màn hình ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị

Thật không may, khi bạn gặp sự cố đáng tiếc với điện thoại của mình. Hãy dừng việc sửa dụng và suy ngẫm một số gợi ý này. Không phải tất cả các trường hợp bể màn hình đều như nhau. Một chiếc điện thoại vô tình làm rơi hoặc đập vào vật cứng sẽ có mức độ thiệt hại khác nhau. Màn hình có thể bị vỡ hoàn toàn hoặc có thể chỉ có một vết nứt nhỏ ở một khu vực của màn hình. Đối với những mức độ hư hại khác nhau sẽ có những cách giải quyết tương ứng khác nhau.

Top những cách khắc phục nhanh và hiệu quả

Dùng kem đánh răng

Chắc các bạn đã từng nghe nói kem đánh răng có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vết trầy xước như các vết trầy xước ở kính mắt, gương soi, xe máy,… Và tất nhiên đối với màn hình điện thoại cũng không ngoại lệ. Kem đánh răng có tác dụng tốt đối với các vết xước, vết nứt trên màn hình điện thoại của bạn.

Sử dụng kem đánh răng

Cách khắc phục màn hình cảm ứng điện thoại bị vỡ bằng kem đánh răng:

 • Che kín các khe cắm, nút bấm, loa,… của điện thoại.
 • Bôi một ít kem đánh răng lên tấm vải mềm, tốt nhất là vải loại microfiber.
 • Sau đó chà thật nhẹ nhàng lên các vết nứt.
 • Loại bỏ phần kem đánh răng thừa và lau lại bằng một tấm vải khô mềm hoặc miếng bông.

Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị xước hoặc nứt nhẹ. Nếu màn hình điện thoại nứt vụn thì sẽ không mang lại kết quả tốt.

Dùng miếng dán màn hình cố định vị trí vỡ

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị vỡ ở mức độ nhẹ: nứt, vỡ ở các góc, cạnh,… Trong khi bạn chưa thể mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Thì sử dụng một miếng dán màn hình là một cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ tạm thời.

Bạn nên mua một miếng dán màn hình cỡ nào thì nên tìm hiểu rõ loại phù hợp với điện thoại, hoặc tìm mua ở một số cơ sở bán phụ kiện lẻ. Việc dán đè miếng dán màn hình lên màn hình điện thoại bị nứt có vai trò cố định các vết nứt. Giúp màn hình điện thoại không nứt, vỡ thêm. Đồng thời tạo cảm giác “trơn tru” cho bạn khi sử dụng.

Đưa đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại

Nếu màn hình chiếc điện thoại của bạn bị nứt vỡ quá nặng và bạn có khả năng sửa nó thì hãy mang đến cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín. Màn hình điện thoại của bạn được sửa càng sớm thì sẽ càng tốt hơn cho các bộ phận bên trong chiếc điện thoại.Tuỳ vào từng loại cấu tạo màn hình khác nhau mà có những dịch vụ khác nhau, cụ thể được liệt kê dưới đây.

Đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại

Đối với điện thoại có màn hình riêng, cảm ứng đi liền với mặt kính:

 • Nếu mặt kính vỡ nhưng cảm ứng và hiển thị vẫn bình thường. Thì bạn chỉ cần thay mặt kính, thế là xong.
 • Nếu mặt kính vỡ, cảm ứng bị loạn, liệt, bạn cũng chỉ cần thay mặt kính. Bởi vì cảm ứng đi liền với mặt kính.
 • Nếu mặt kính vỡ, cảm ứng và màn hình hiển thị hỏng. Thì bạn phải thay toàn bộ màn hình (mặt kính + màn hình riêng).

Đối với điện thoại có mặt kính riêng, cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị:

 • Nếu mặt kính vỡ trong khi cảm ứng và hiển thị màn hình vẫn bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính.
 • Nếu mặt kính vỡ và cảm ứng hỏng hoặc màn hình hiển thị hỏng thì bạn phải thay toàn bộ màn hình.

Lưu ý khi chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc trong việc đặt niềm tin cho một cơ sở nào đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả, chất lượng, độ uy tín, phản hồi của khách hàng,… Trước khi lựa chọn một nơi tốt để gửi gắm chiếc điện thoại của mình.

Cân nhắc nhiều yếu tố trước khi sửa chữa

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ. Trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị vỡ màn hình mà bạn thì không biết phải xử lý như thế nào. Hãy đưa đến các cửa hàng để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*