Hướng dẫn bạn bí quyết giữ bộ nhớ máy luôn sạch sẽ thông thoáng

Hướng dẫn bạn bí quyết giữ bộ nhớ máy luôn sạch sẽ thông thoáng
4 phút, 24 giây để đọc.

Chiếc điện thoại của bạn dù có những tính năng xịn xò đến bao nhiêu, giá thành đắt đỏ đến như thế nào thì dung lượng bộ nhớ vẫn luôn luôn có hạn. 32GB, 64GB, 128GB, hay nhiều hơn thế nữa rồi cũng sẽ bị sử dụng hết nếu bạn không chú ý dọn dẹp chúng. Giống như tích tiểu thành đại, hiểu một cách tiêu cực hơn thì bạn để quá nhiều rác mà không dọn dẹp rồi nó cũng sẽ trở nên đầy ngập khiến bạn chẳng còn chỗ ở. Một khi một nhớ điện thoại đã đầy thì bạn muốn chụp thêm một tấm hình hay lưu một video cũng thật khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết giữ bộ nhớ máy luôn sạch sẽ thông thoáng nhé!

Xóa dữ liệu duyệt Web thường sử dụng

Có thể bạn chưa biết nhưng dữ liệu duyệt web cũng là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ điện thoại thêm đầy. Chình vì thế, hãy thường xuyên dọn dẹp chúng để có nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại hơn nhé. Để xóa dữ liệu duyệt web Chrome trên điện thoại Android chúng ta thực hiện như sau:

Xóa dữ liệu duyệt Web thường sử dụng

  • Bước 1: Truy cập vào Google Chrome. Chọn dấu 3 chấm ở phía bìa bên phải > Chọn Lịch sử.
  • Bước 2: Tại Lịch sử chọn Xóa dữ liệu duyệt web > Chọn thời gian muốn xóa > Click chọn Xóa dữ liệu.

Xóa bộ dữ liệu và cache của các ứng dụng thường dùng

Các ứng dụng thường tiêu tốn tài nguyên dữ liệu bộ nhớ như Facebook, Youtube, Google Chrome,… cần phải được thường xuyên dọn dẹp cache, nếu không chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trong điện thoại bạn. Để làm điều này, ta vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache.

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiện nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn có thể chọn một trong số đó đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra Google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây một cách tự động. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo lắng.

Chuyển dữ liệu sang bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể lựa chọn PC hoặc laptop để lưu trữ những dữ liệu của điện thoại. Chỉ cần cắm cáp và tiến hành “copy/paste” thôi. Nếu điện thoại hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể di chuyển dữ liệu từ thiết bị sang thẻ SD. Như vậy sẽ giảm bớt không gian lưu trữ trên bộ nhớ máy.

  • Vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ > Chọn Chuyển sang thẻ SD.

Xóa các dữ liệu không sử dụng

Có những dữ liệu thừa mà bạn cũng có thể xóa được để giúp giải phóng bộ nhớ. Như các tệp tin tải về, hình ảnh, video,… không còn cần thiết nữa.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng game online nặng, ứng dụng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Sau khi gỡ bỏ chúng thì bộ nhớ điện thoại bạn sẽ trống đáng kể đấy.

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Việc di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ là điều cần thiết. Ngoại trừ các ứng dụng hệ thống, mọi ứng dụng người dùng cài thêm vào máy từ Play Store. Nó đều cho phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

Sử dụng các ứng dụng ở dụng rút gọn

Thay vì sử dụng bản full của ứng dụng luôn nặng hơn. Hãy dùng phần mềm dạng rút gọn như Facebook Lite, YouTube GO để giảm bộ nhớ điện thoại.

Kiểm tra và xóa hình ảnh, video, tài liệu không dùng đến

Đừng quên kiểm tra và xóa đi những hình ảnh, video và tài liệu không dùng đến. Như vậy sẽ tăng không gian lưu trữ trên điện thoại nhé.

Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự như trên máy tính, điện thoại Android cũng có thư mục Download. Nó chứa các tập tin mà bạn tải về từ Web hoặc bởi các ứng dụng Android khác.

  • Để dọn chúng hãy vào Trình quản lý tệp > Chọn Lưu trữ điện thoại > Chọn Tất cả > Click chọn Download để xem nội dung trong thư mục.
  • Tiến hành chọn và xóa những tập tin bạn cảm thấy không còn cần thiết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*