Đánh bạc giữa mùa dịch covid-19 còn cố trốn tránh bằng cách kéo cả nhóm ra biển

Cả nhóm kéo nhau ra biển tổ chức đánh bạc
3 phút, 32 giây để đọc.

Hiện nay, vấn đề cấp thiết nhất của Việt Nam và thế giới là phòng chống đại dịch covid-19. Đại dịch này thật sự quá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Theo như thông tin thì dịch bệnh này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn nguy hiểm đến kinh tế. Nông sản không xuất khẩu được, công ty, cửa hàng không thể kinh doanh được vì phải giãn cách xã hội. Biết bao nhiêu người thất nghiệp, học sinh, sinh viên không thể đến trường. Vậy mà vẫn còn một số người thờ ơ, thiếu ý thức khi tập trung đánh bạc giữa mùa dịch nguy hiểm này.

Vụ việc đánh bạc trong mùa dịch

Ngày 23/8, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về việc tham gia tệ nạn xã hội, bắt giữ vụ đánh bạc lớn, với số tiền thu tại chỗ là gần 200 triệu động. Nhóm đối tượng này đã tổ chức trên biển nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Thời gian gần đây, một số đối tượng ở huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, có biểu hiện lợi dụng thời điểm dịch bệnh làm chuyện phi pháp. Do lực lượng Công an đang dốc sức tập trung chống dịch nên nhóm này đã tổ chức đánh bạc. Trong số này, có cả các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.

Đại dịch đang diễn biến phức tập nhóm đối tượng vẫn vô tâm tổ chức đánh bạc

Thủ đoạn của các đối tượng đánh bạc

Thường khi thì tổ chức đánh bạc ở ven biển trên các bè của các hòn núi trên biển. Có lúc thì vào các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn như Đài Xuyên, Đoàn Kết. Thỉnh thoảng sẽ  tổ chức sát phạt vào buổi trưa, lúc vào buổi tối…

Thượng tá Ngô Quốc Thông, Phó Trưởng Công an huyện này cho biết, khó khăn nhất đối với lực lượng phá án là các đối tượng lợi dụng đêm tối và tổ chức điểm đánh bạc tại nhà bè nuôi trồng thủy sản giữa biển. Thủ đoạn hơn nữa là  phân công lực lượng cảnh giới, chỉ cần một phương tiện lạ xuất hiện từ xa, các đối tượng lập tức phi tang đối phó. Vì vậy, phương án kiểm tra, bắt giữ phải được triển khai kỹ lưỡng.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu

Công an đã phát hiện đối tượng tụ tập sát phạt tại nhà bè thuộc vùng biển xã Hạ Long. Cấp  lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn đã đưa ra quyết định tổ chức  phá án. Trinh sát đã mật phục, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Lực lượng chức năng đã thu giữ 183 triệu đồng và một số tang vật liên quan. Trong đó một số đối tượng lợi dụng đêm tối nhảy xuống biển tẩu thoát.

Tệ nạn đánh bạc càng gia tăng

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định

Hầu hết các đối tượng tham gia tệ nạn đánh bạc này có hộ khẩu thường trú tại tại huyện Vân Đồn. Ngoài ra vẫn còn số đối tượng ở Cẩm Phả và Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong số này, có gần 10 đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc. Thậm chí có đối tượng đã bị Công an  khởi tố về hành vi tương tự và thuộc diện cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện nay, Công an huyện đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng để điều tra và xử lí. Đồng thời kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú để được khoan hồng.

Tình hình tệ nạn ở tỉnh Quảng Ninh

Những năm gần đây, tệ nạn về cờ bạc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn, Công an đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội này.

Rất cảm ơn bạn vì đã lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi, hãy theo dõi tại đây để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: cand.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*