Công an huyện Quỳnh Lưu đã triệt phá băng nhóm cá độ bóng đá giao dịch với quy mô lớn

Đại ca cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
3 phút, 29 giây để đọc.

Thời đại hiện nay là thời đại 4.0, công nghệ điện tử đang phát triển hầu hết trên mọi quốc gia. Chúng ta chỉ cần vài cái click chuột là có thể nhìn thấy được thế giới xung quanh, tin tức sự kiện gì cũng được cập nhật nhanh một cách chống mặt. Mọi người có thể đọc báo, chơi game, lướt web mua sắm ngay trên thị trường trực tuyến. Đó chính là những lợi ích mà Internet mang lại cho chúng ta, nhưng cái gì cũng có hai mặt vấn đề. Gần đây đã có rất nhiều đối tượng lợi dụng hiểu biết về Internet đã tổ chức cá độ bóng đá ngay trên mạng viễn thông, thậm chí có cả một đường dây gây ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Quá trình bắt giữ băng nhóm

Ngày 4-7-2021, Công an H.Quỳnh Lưu đồng loạt bắt 5 đối tượng đang tổ chức tệ nạn xã hội, cá độ bóng đá (cá cược thể thao ), gồm: Đậu Giang Nam (SN 1997, quê Lạng Sơn), Lê Văn Lực (SN 1990), Vũ Đức Thắng (SN 1983), Lê Văn Bích (SN 1989), Đinh Bạt Thắng (SN 1990, cùng ngụ H.Quỳnh Lưu). Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu tang vật, gồm: 1 máy tính, 7 ĐTDĐ và 30 triệu đồng. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng đánh bạc là hơn 1,4 tỷ đồng.

Hồ sơ thu thập về đường dây cá độ

Đối tượng tên Nam vừa tốt nghiệp Khoa Công nghệ thông tin, của một trường đại học có tiếng. Do Nam có học lực tốt lại am hiểu mảng game online và mạng internet. Y được các đối tượng thuê từ Hà Nội vào H.Quỳnh Lưu, quản lý các trang mạng để phục vụ cá độ. Còn Lực là “đại lý” được các đối tượng phân công nhận “kèo” cá độ  từ các con bạc. Các đối tượng còn lại thì tham gia đánh bạc.

Mở rộng chuyên án

Rạng sáng 12-7, Công an H.Quỳnh Lưu bắt thêm các đối tượng trong đường dây cá độ này. Thông tin từ cơ quan chức năng đối tượng bao gồm: Lê Thanh Cảnh (SN 1984); Nguyễn Văn Sơn; Nguyễn Ngọc Định (cùng SN 1987); Hồ Mạnh Cường (SN 1980); Vũ Việt Thành (SN 1988); Nguyễn Thị Hồng (SN 1994); Lê Đình Đinh (SN 1986); Vũ Văn Ngũ (SN 1968); Hồ Văn Thiên (SN 1978), Vũ Văn Thành, Ngô Công Hiến (cùng SN 1974, đều ngụ H.Quỳnh Lưu); Lê Tiến Sơn (SN 1983, ngụ TX.Hoàng Mai, Nghệ An). Qua khám xét, công an thu giữ: 1 máy tính, 15 ĐTDĐ, 1 ôtô, 200 triệu đồng và một số tang vật khác liên quan. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định số tiền các đối tượng đánh bạc khoảng 2,6 tỷ đồng.

Tang vật mà lực lượng công an thu được tại hiện trường

Kẻ cầm đầu đường dây cá độ

Lê Thanh Cảnh và một đối tượng (hiện đang bỏ trốn) giữ vai trò cầm đầu. Chúng móc nối với nhau đánh bạc trên nhiều trang mạng. Được biết Cảnh là giang hồ cộm cán, từng có 2 tiền án về tội đánh bạc và ma túy. Gã điều hành một ổ nhóm vừa tham gia đòi nợ thuê, “cò đất”, mua bán ma túy, đánh bạc.

Đường dây cá độ quy mô lớn

Củng cố hồ sơ vụ án

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Quỳnh Lưu ra quyết định khởi tố 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá này. Bao gồm: Cảnh, Nam, Sơn, Thành, Tâm, Lực về hành vi tổ chức đánh bạc. Còn 16 đối tượng khác bị khởi tố về hành vi đánh bạc.

Hiện vụ việc liên quan đến tệ nạn trên đang được các cơ quan có thẩm quyền và lực lượng chức năng tiến hành điều tra và xử lí. Nhất định không để những kẻ gây mất trật tự an toàn xã hội tiếp tục lộng hành. Chân thành biết ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, cùng cập nhật những tin mới nhất tại đây.

Nguồn: congan.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*