Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa truy quét đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn ở Nghệ An
3 phút, 21 giây để đọc.

Đất nước Việt Nam của chúng ta, đã trải qua hàng nghìn năm bị đô hộ bởi phương Bắc và bọn thực dân. Người dân nước ta đã sống khổ cực dưới thân phận nô lệ, thời kì ấy thật sự quá khủng khiếp. Do vậy khi được sống trong hòa bình như hiện tại, thì ta cần phải biết ơn những người đã hy sinh để giành độc lập. Họ đã hy sinh xương máu để giữ nước thì thế hệ sau cần nổ lực, phát triển đất nước. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người thiếu ý thức, làm cho xã hội ngày càng tụt hậu. Đó chính là hành vi phạm tội, tham gia các tệ nạn xã hội ví dụ như vụ cá độ bóng đá ở Nghệ An vừa bị Công an địa phương triệt phá.

Công an huyện Đô Lương cho biết thông tin

Công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá đang hoạt động. Đường dây này đã sử dụng công nghệ cao để cá độ với số tiền hàng chục tỷ đồng. Cầm đầu đường dây này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương). Đối tượng Mạnh đã chỉ huy băng nhóm này tổ chức cá độ bóng đá trong thời gian dài với quy mô khổng lồ.

Tiến hành điều tra vụ việc

Mạnh là người đã có 2 tiền án, cấu kết với các đối tượng khác để lập đường dây này. Nhóm hoạt động mạnh nhất trong giai đoạn giải EURO 2020 và giải Copa America 2021.

Vào lúc 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh. Đối tượng này đã vi pham  về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Thông tin về đối tượng phạm tội

Bảy đối tượng khác nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị công an đồng loạt bắt giữ và tiến hành điều tra. Các đối tượng gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991); Nguyễn Văn Hành (SN 1991); Nguyễn Văn Hà (SN 1993); Nguyễn Văn Huynh (SN 1989); Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn; Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Các đối tượng bị bắt giữ vì cá độ bóng đá

Đối tượng cầm đầu-Duy Mạnh

Từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10,11,12 tháng 7/2021, các đối tượng đã giao dịch với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội của nhóm

Tệ nạn cá độ bóng đá đang gia tăng đáng lo ngại

Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản  đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận kèo. Qua việc làm trung gian giao dịch cho các con bạc Mạnh sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng.

Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, rất tinh vi. Hầu hết mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng, để trốn tránh sự truy quét của Công an. Chính vì thế quá trình điều tra, truy bắt, lực lượng chức năng đã gặp không ít khó khăn. Hiện vụ việc tham gia tệ nạn cá độ bóng đá hoạt động cả đường dây này đang được cơ quan chức năng điều tra và tiến hành xử lí.

Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, cùng cập nhật những tin tức mới tại đây.

Nguồn: baophapluat.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*