Công an bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc tại khách sạn trong đó có cựu đại úy công an

Địa điểm nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc là một khách sạn
3 phút, 18 giây để đọc.

Từ trước đến nay, nước ta luôn nêu cao chủ trương “nhà nước là của dân, do dân và vì dân”. Chính vì thế các đường lối chính sách của chính quyền đều với mục đích là bảo vệ cho dân. Người dân cũng vì thế mà rất yêu quý và tôn trọng các cán bộ nhà nước vì đã hy sinh vì dân rất nhiều. Nhưng có một đối tượng đã làm xấu đi hình ảnh về người chiến sĩ chân chính trong lòng nhân dân. Đó là Nguyễn Thế Đông-cựu đại úy công an đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và đạo đức xã hội. Sở dĩ nói như vậy vì ông đã tham gia đánh bạc, hiện đang được điều tra để xử lí.

Nhóm đánh bạc bị bắt vào ngày 1/6Hình ảnh các đối tượng trong nhóm đánh bạc vừa bị bắt giữ

Theo như thông tin nhận được 11 người bị Công an huyện Cẩm Xuyên bị khởi tố bị can về tội đánh bạc, theo điều 321 Bộ luật Hình sự. Trong 11 bị can, 7 người bị tạm giam, một người đang điều trị tại bệnh viện có công an giám sát. Ngoài ra vẫn còn 3 đối tượng đang bỏ trốn, chưa chịu ra tự thú đế được pháp luật khoan hồng.

Kết quả điều tra của công an

Khoảng 18h ngày 17/5, Công an đã đột kích một phòng của khách sạn ở thị trấn Cẩm Xuyên. Qua đó công an đã bắt quả tang Đông, cùng 12 người đang đánh xóc đĩa. Thấy cảnh sát, hàng chục người nháo nhào tháo chạy ra các hướng sân thượng để bỏ trốn. Ba người bị thương khi nhảy từ tầng ba của khách sạn, đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Trong đó có ba nghi can đã trốn thoát, số còn lại bị siết vòng vây. Trong ba trường hợp nhảy lầu, hai người được xác định không liên quan đánh bạc.

Cơ quan điều tra vụ việc cho biết

Nhóm đối tượng bị bắt giữ là những thành phần cộm cán, tổ chức đánh bạc tại nhiều địa bàn. Các đối tượng thường hoạt động bằng cách liên tục di chuyển địa điểm, thời gian tổ chức. Chính vì quá thủ đoạn, đã gây không ít khó khăn cho các cảnh sát trong quá trình vây bắt. Cảnh sát đã thu giữ tại hiện trường hơn 70 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan.

Các đối tượng đã bị bắt giữ vì tội đánh bạc

Mở rộng điều tra vụ việc

Vụ đánh bạc này còn có 3 nghi can gồm: Trần Bảo Vinh (chủ khách sạn); Trần Minh Nghĩa và Võ Văn Tý đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện tại, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã các đối tượng phạm tội vừa kể trên. Về cựu đại úy Nguyễn Thế Đông trước khi bị bắt mang quân hàm đại úy, công tác tại Công an huyện Can Lộc, nhiều người yêu quý, tôn kính. Sau sự việc đánh bạc này, anh ta bị tước danh hiệu Công an nhân dân, ra khỏi ngành. Bản thân là cán bộ công an, am hiểu pháp luật, nhưng chính bị cáo lại là người phạm pháp. Hiện tại, vụ việc vi phạm trên đang được cơ quan công an tiến hành điều tra mở rộng.

Tình hình tệ nạn cờ bạc ở thị trấn Cẩm Xuyên

Tình trạng thất nghiệp trên địa bàn ngày càng tăng, con người dễ bị sa đà vào cờ bạc. Đội ngũ cán bộ của các cơ quan chuyên trách đấu tranh phòng, chống tệ nạn cờ bạc ở thị trấn Cẩm Xuyên còn thiếu về số lượng và yếu về năng lực chuyên môn. Công tác phối hợp của các cơ quan trong đấu tranh phòng, chống tội phạm cờ bạc chưa phát huy được sức mạnh của các lực lượng.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: vnexpress.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*