Bật mí cách sửa lỗi hỏng nút nguồn iPhone một cách nhanh chóng

iPhone hỏng nút nguồn
4 phút, 9 giây để đọc.

Nút nguồn có vai trò quan trọng trong các linh kiện của điện thoại iPhone. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, số lần thao tác nhấn phím quá nhiều có thể dẫn đến nút bị liệt không còn có hiệu quả nữa. Người dùng iPhone sẽ vô cùng khó chịu khi điện thoại chức năng bình thường nhưng lại không thể đóng mở nguồn được. Để có thể sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn này một cách nhanh chóng, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định được những nguyên nhân gây lỗi và mức độ lỗi. Sau đó quyết định tự sửa chữa ở nhà hay mang đến cửa hàng chăm sóc di động để khắc phục lỗi hỏng nút nguồn iPhone này.

iPhone bị hỏng nút nguồn

Sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn để có thể khôi phục lại một trong những phím vật lý vô cùng quan trọng trên điện thoại iPhone, đó là phím tắt mở máy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện. Sau đó thực hiện sửa cho lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn.

Lỗi hỏng nút nguồn khiến iPhone của bạn gần như không thể mở lên được dù rằng hệ thống vẫn hoạt động ổn định. Trung bình tuổi thọ của phím nguồn iPhone sẽ kéo dài khá lâu từ 5-10 năm tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Cũng cần lưu ý rằng, vị trí nút nguồn của các đời iPhone 5 trở xuống và từ iPhone 6 trở lên có sự khác biệt nên người dùng cần hết sức chú ý. Nhưng vì nhiều nguyên nhân, phím nguồn có thể bị hỏng và gây ra tình trạng khó khăn khi mở máy cho người dùng.

Đối với nhiều người mới dùng iPhone lần đầu, họ cần nhờ bạn bè để kiểm tra iPhone chính hãng, chưa bị thay thế linh kiện. Tuy nhiên, tự thân nhiều người vẫn có thể kiểm tra iPhone chính hãng bằng cách check imei iPhone theo hướng dẫn.

Nguyên nhân tình trạng iPhone bị hỏng nút nguồn

Nguyên nhân làm nút nguồn hỏng

Nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone bị hỏng nút nguồn vẫn do chính người dùng. Và sau đây là một số nguyên nhân gồm cả chủ quan lẫn khách quan:

  • Tần suất ấn phím nguồn quá nhiều khiến phím bị liệt hoặc nhờn phím.
  • Va chạm mạnh với bề mặt cứng và sắc nhọn.
  • Nút nguồn bị kẹt, bẩn, dính bụi hoặc nước.

Thực tế, va đập, rơi vỡ dường như là vấn đề khó tránh khi sử dụng smartphone. Thế nhưng, thông thường rơi vỡ nhẹ sẽ không quá hư hại đến chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu va đập mạnh, làm móp méo sẽ ảnh hưởng lớn đến các bộ phận của điện thoại. Trong đó, nút nguồn là bộ phận không thể không nói đến.

Biểu hiện khi nút nguồn bị hỏng

Như chúng ta đã biết, nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với smartphone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận này thường gặp phải các lỗi, hư hỏng. Chính vì thế, chúng ta sẽ không thể sử dụng được nữa. Vậy theo bạn, nguyên nhân nào làm cho điện thoại bị hư nút nguồn? Và có những cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư nào hiệu quả?

Biểu hiện rõ thấy nhất của iPhone bị hỏng nút nguồn đó là không thể bật máy khi nhấn nút nguồn. Ngoài ra, bạn còn thấy hiện tượng nút nguồn bị lún sâu. Do tác động lực quá mạnh từ tay người dùng. Trái ngược lại, một số nút nguồn còn bị cứng, liệt, không thể nhấn được.

Khắc phục iPhone hỏng nút nguồn hiệu quả

Khi nút nguồn bị hỏng, bạn cần vệ sinh lại vị trí nút nguồn. Để xem có dị vật nào đang kẹt cứng trong đó hay không. Nếu có hãy cố gắng kéo dị vật đó ra khỏi vị trí phím nguồn. Trong trường hợp phím nguồn hỏng do liệt phím, hỏng mạch tiếp xúc. Cách duy nhất là đem máy tới các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa uy tín. Dựa theo kết quả tìm kiếm, nhận xét của người dùng. Bạn sẽ tìm được các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín.

Cách khắc phục iPhone hỏng nút nguồn hiệu quả

Một lưu ý không thể thiếu đối với người mua iPhone đó là cần luôn nhớ check imei iPhone và kiểm tra xuất xứ iPhone trước khi quyết định mua iPhone ở bất kỳ đâu. Một số lỗi cũng liên quan đến nguồn trên iPhone còn có tình trạng iPhone bất ngờ bị sập nguồn khi đang sử dụng. Lỗi này có nhiều nguyên nhân và lỗi pin cũng nằm một phần trong đó. Tuy nhiên vấn đề này cũng không hề đáng lo ngại. Nếu người dùng tham khảo theo đúng hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị sập nguồn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*