Bà Rịa-Vũng Tàu vừa triệt phá nhóm đối tượng gồm 7 thanh niên tụ tập lại đá gà giữa mùa giãn cách

Tụ tập đá gà qua internet giữa mùa dịch
3 phút, 8 giây để đọc.

Việc xã hội vẫn còn tồn tại một số người tham gia vào các tệ nạn là chuyện rất đáng lo. Nhưng chuyện này cũng có vẻ quen thuộc, vì nhóm này bị bắt thì nhóm khác lại tổ chức mới. Thủ đoạn và hành tung bí ẩn của các đối tượng phạm tội, gây không ít khó khăn cho lực lượng công an, triệt phá một cách triệt để. Nhưng việc cấp thiết nhất hiện giờ là phòng chống dịch covid-19 lây lan khắp cộng đồng. Hiện tại biết bao nhiêu người phải gồng mình chống lại dịch bệnh thì nhóm thanh niên này lại tụ tập tổ chức đá gà qua mạng, phủi sạch hết công sức của họ. Vụ việc này diễn ở Bà Rịa-Vũng Tàu gây bức xúc trong dư luận.

Nhóm đá gà bị bắt vào chiều 26/7

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đất Đỏ tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhưng khi đến địa bàn thị trấn Đất Đỏ thì phát hiện trong nhà ông S. có nhóm thanh niên. Qua điều tra có 7 người gồm Nguyễn Thanh S.; Nguyễn Quang Th., Hoàng Bá S.; Nguyễn Thanh H.; Cao Hiền Tr.; Lê Văn N. và Võ Hoàng Phong đang tụ tập, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19. Qua làm việc với công an, các đối tượng trên khai nhận đang tụ tập đá gà qua mạng internet thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tệ nạn đá gà qua mạng gia tăng trong mùa giãn cách

Lực lượng công an thông tin

Tại trụ sở tiến hành điều tra, bảy thanh niên khai nhận đang tụ tập đá gà qua mạng Internet. Hiện Công an đã lập biên bản vụ việc trên do tu tập đông người trong thời gian giãn cách. Công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc của những người này.

Bảy thanh niên vừa bị công an huyện Đất Đỏ tóm gọn

Công an huyện Đất Đỏ đã xử lí vụ việc

Đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 thanh niên trên về hành vi tụ tập tham gia tệ nạn trong thời gian giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng trên địa bàn huyện.

Tình hình tội phạm đá gà ở huyện Đất Đỏ

Thời gian qua, lực lượng công an từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng, các lực lượng có liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng thủ đoạn của tội phạm đá gà. Theo Công an huyện Đất Đỏ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng đá gà tăng là do một bộ phận thanh thiếu niên lười lao động, mê cờ bạc; sự thiếu quan tâm, quản lý của gia đình; công tác vận động, tuyên truyền của ngành chức năng, địa phương chưa đi vào chiều sâu và thường xuyên.

Nhận định tệ nạn đá gà sẽ hoạt động mạnh vào dịp cuối năm nên các cơ quan chức năng huyện đã chủ động đề ra nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh.Ngoài việc vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng thì mỗi gia đình cần quản lý, giáo dục con em mình tránh xa tệ nạn xã hội nói chung và đá gà nói riêng một cách chặt chẽ. Đặc biệt, mỗi người cũng cần tránh xa tệ nạn này, tránh vào vòng lao lý thì hối hận. Chân thành cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: tienphong.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*